วิธีล้างหน้าที่ถูกต้อง ล้างหน้าอย่างไรหน้าถึงจะสะอาด ถูกวิธี และลดสิว


 วิธีการล้างหน้าให้สะอาดอย่างถูกต้อง
1. ล้างมือให้สะอาด
อย่าลืมล้างมือให้สะอาดก่อนล้างหน้า ถ้าเราไม่ล้างมือให้สะอาด อาจทำให้เกิดเชื้อโรคที่อยู่บนมือเข้าสู่ผิวหน้าของเราได้ การล้างมือให้สะอาดนั้นง่ายๆ เพียงถูสบู่ให้ทั่วฝ่ามือ หลังมือ ระหว่างนิ้วและใต้เล็บเป็นเวลาไม่ต่ำกว่า 20 วินาที เพียงเท่านี้มือของเราก็สะอาด

2. ล้างเครื่องสำอางออกให้หมด
สำหรับสาวๆ ที่ชอบแต่งหน้า ควรใช้ Makeup Remover ล้างเครื่องสำอางออกให้หมดก่อนทุกครั้ง อย่าปล่อยให้เกิดสารตกค้างของเครื่องสำอาง การล้างด้วยน้ำหรือโฟมเพียงอย่างเดียวไม่สามารถล้างเครื่องสำอางบนใบหน้าของเราให้สะอาดหมดจดได้ รวมถึงสาวๆ คนไหนไม่ได้แต่งหน้าแต่ใช้ครีมกันแดดก็ควรล้างด้วย Makeup Remover เช่นกันนะ ไม่เช่นนั้นจะอุดตันทำให้สิวขึ้น

3. ล้างหน้าด้วยน้ำอุณหภูมิปกติ
อาจมีเทคนิคในการใช้น้ำอุ่นล้างหน้าบ้าง ในวันที่แต่งหน้าจัด น้ำอุ่นๆ เพื่อเปิดรูขุมขนให้สิ่งสกปรกหลุดออก จากนั้นใช้โฟมล้างหน้าล้างตามแนวขน เมื่อล้างด้วยโฟมสะอาดแล้วตามด้วยล้างน้ำอุณหภูมิปกติหรือน้ำอุ่น หลังจากนั้นปิดท้ายด้วยการล้างน้ำเย็นเพื่อกระชับรูขุมขนอีกครั้ง

4. เลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าให้เหมาะกับสภาพผิว
เราควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิวหน้าของเรา เช่น บางคนผิวแห้งควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวเพื่อไม่ให้หน้าลอกให้ผิวดูสุขภาพดี คนผิวมันควรหลีกเลี่ยงการใช้สบู่หรือโฟมล้างหน้าแบบสครับเพราะจะทำให้หน้ามันยิ่งขึ้น ส่งผลให้สิวเพิ่มขึ้นได้ ส่วนคนผิวแพ้ง่ายควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีการทดสอบแล้วว่าอ่อนโยนต่อผิว เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาผิวตามมาทีหลัง ยิ่งสาวๆ คนไหนผิวแพ้ง่าย ควรจะใส่ใจกับการเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเป็นพิเศษ สามารถไปอ่านเคล็บลับผิวได้ที่ หน้ามันทำยังไงดี

5. ซับหน้าให้แห้งด้วยผ้าสะอาด
หลังจากล้างหน้า ซับหน้าให้แห้งด้วยผ้าสะอาด หลีกเลี่ยงการขัดหรือถูผิวเพราะอาจทำให้เกิดการระคายเคืองได้ ให้ซับผิวเบาๆ ด้วยผ้าสะอาดแทน เพื่อซับน้ำส่วนเกินออก

เคล็ดลับสำหรับการล้างหน้าที่ถูกต้อ
นอกจากการปฏิบัติตามคำแนะนำทีละขั้นตอนในการล้างหน้าอย่างถูกต้องแล้ว ยังมีเคล็ดลับอื่นๆที่ช่วยให้ผิวหน้าของคุณสะอาดมากที่สุด

1. ล้างหน้าวันละสองครั้ง
ล้างหน้า วันละ 2 ครั้งก็เพียงพอในตอนเช้าและตอนกลางคืนเพื่อขจัดสิ่งสกปรกที่อาจสะสมบนผิวตลอดทั้งวัน

2. ล้างหน้าอย่างน้อย 30 วินาที
เพื่อให้แน่ใจว่าคลีนเซอร์มีเวลาเพียงพอในการทำงาน ให้แน่ใจว่าได้ล้างหน้าอย่างน้อย 30 วินาที

3. ใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยน
หลีกเลี่ยงการขัดผิวแรงเกินไปหรือใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีฤทธิ์กัดกร่อน เพราะอาจทำให้ระคายเคืองและทำลายผิวได้

4. หลีกเลี่ยงน้ำร้อน
น้ำร้อนสามารถดึงเอาน้ำมันตามธรรมชาติออกจากผิวได้ ทำให้ผิวแห้งและระคายเคือง ให้ใช้น้ำอุ่นหรือน้ำอุณหภูมิห้องแทนผู้ตั้งกระทู้ POPCORN :: วันที่ลงประกาศ 2023-11-30 06:51:58


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล