20 ที่เที่ยวเขาใหญ่ ครบ จบ ตอบโจทย์ทุกสายท่องเที่ยว อัปเดต 2567 EP2


 11. EL Cafe

          EL Cafe คาเฟ่สไตล์มินิมอล สีขาวสบายตา ท่ามกลางธรรมชาติสีเขียว ๆ พร้อมกับวิวภูเขาแบบพาโนราม่าและยังเป็นคาเฟ่ Pets Friendly ที่เราสามารถพาเจ้าสัตว์เลี้ยงพาไปเปลี่ยนบรรยากาศได้เลยค่ะ บวกกับเมนูขนมที่เป้นซิกเนเจอร์ของทางร้านอย่าง Cruffle Fruity ที่จะเป็นขนมอบใหม่ทุกเช้า หรือจะเป็นเครื่องดื่มแบบ Non Coffee ก็มีให้เลือกหลากหลายเมนูเลยค่ะ แถมยังมีที่พักอย่าง EL Cabin Villa ที่พักสไตล์มินิมอลให้เรามาพักผ่อนหย่อนใจอย่างชิล ๆ อีกด้วยค่ะ
 
          Banyakart Khao Yai คาเฟ่เขาใหญ่บรรยากาศดี ท่ามกลางธรรมชาติ ที่มีการออกแบบอย่างเรียบง่ายดูมินิมอลแบบสวย ๆ เน้นใช้โทนสีขาวนวล ๆ ดูแล้วสบายตา พร้อมกับเมนูขนมหวาน และเครื่องดื่ม ที่ทางคาเฟ่มีการรังสรรค์เมนูใหม่ ๆ อยู่ตลอดเวลาเลยค่ะ อย่างเมนูพิเศษรับเทศกาลวาเลนไทน์นี้ Blueberry Cheesecake, Strawberry Milk และ Strawberry Soda ที่เป็นเมนูสตอเบอร์รี่หวาน ๆ ต้อนรับวันแห่งความรับอย่างน่ารัก ๆ เลยค่ะ
 
           Floryday Khaoyai : Café & Flower คาเฟ่บนเนินเขา และทุ่งดอกไม้ขั้นบันไดที่รายล้อมไปด้วยดอกไม้หลากหลายสีสันท่ามกลางทุ่งหญ้าสีเขียว ๆ และคาเฟ่สีขาว แถมยังมีกังหันลม และมินิบอลลูนสวย ๆ ให้เราได้ไปถ่ายรูปเล่นอย่างจัดเต็ม พร้อมกับเครื่องดื่ม และขนมหวานแบบจัดเต็มที่เราไปสัมผัสความอร่อยอยู่ค่ะ เรียกได้ว่าเป็นคาเฟ่ที่ครบจบทั้งมุมถ่ายรูปสวย ๆ สุดอลังการที่เต็มไปด้วยดอกไม้หลากหลายสีสัน พร้อมกับวิวสวย ๆ และยังมีแพะแคระปิ้กมี่สุดคิวท์ที่เราสามารถไปให้อาหารน้อง ๆ ได้อีกด้วยค่ะ
 
          Blossom Bloom คาเฟ่มินิมอลสีขาว ท่ามกลางทุ่งหญ้าสีเขียว และบรรยากาศสบาย ๆ ของเหล่าดอกไม้ที่รายล้อมได้ฟิลลิ่งเหมือนอยู่ต่างประเทศเลยค่ะ เพื่อน ๆ คนไหนที่เป็นสายถ่ายรูป บอกเลยค่ะว่าต้องไม่พลาด ภายในร้านตกแต่งแบบเรียบง่าย เน้นใช้สีขาว และสีไม้เพิ่มความละมุนให้กับคาเฟ่ค่ะ แถมเมนูเครื่องดื่ม และของหวานจัดเต็ม แล้วเพื่อน ๆ คนไหนอยากพาเจ้านายสี่ขามาเที่ยวเล่นก็ได้ค่ะ เพราะที่นี่เป็นคาเฟ่ Pet Friendly พาน้องมาเปลี่ยนบรรยากาศได้เลย
 
          ศูนย์การเรียนรู้ กฟผ. ลําตะคอง สถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นแหล่งเรียนรู้ด้านพลังงานไฟฟ้า และการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานประเภทต่าง ๆ เรียกได้ว่าไม่น่าเบื่อเลยค่ะ แถมยังภายในโรงไฟฟ้ายังมีกิจกรรมสนุก ๆ และมุมถ่ายรูปน่ารัก ๆ อีกด้วยค่ะ พร้อมกับมีทั้งเทคโนโลยี แสง สี เสียงสุดไฮเทค พร้อมชมภาพยนตร์ 7 มิติ และนิทรรศการด้านพลังงานที่ทันสมัย ที่สำคัญ เข้าชมฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายกันอีกด้วยค่ะ
 
           Bonanza Exotic Park สวนสัตว์ขนาดเล็ก ๆ ที่มีพื้นที่ประมาณ 100 ไร่ ที่ให้เราได้เดินชมเจ้าสัตว์น้อยใหญ่ ประมาณ 50 ชนิดอย่างใกล้ชิดเลยค่ะ ซึ่งทางจะเป็นแบบวงกลมระยะทางประมาณ 700 เมตรเท่านั้นเองค่ะ เรียกได้ว่าเหมาะมาก กับเพื่อน ๆ คนไหนที่เป็นกันเป็นครอบครัวแล้วมีเด็ก ๆ ไปด้วยค่ะ
 
          Scenical World Khao Yai สวนน้ำ และสวนสนุกที่มีพื้นที่กว่า 86 ไร่ ที่รายล้อมไปด้วยภูเขา และธรรมชาติ พร้อมกับมีเครื่องกว่า 40 ชนิดให้เราได้เล่นกันอย่างจัดเต็ม แต่ละชนิดส่งตรงมาจากทวีปอเมริกา ยุโรป ออสเตรเรีย นิวซีแลนด์ และอีกหลากหลายประเทศ รวมทั้งยังมีอาณาจักรสวนน้ำสุดอลังการ ร้านค้า ร้านขายของที่ระลึก รวมทั้งคาเฟ่ให้บริการอีกด้วยค่ะ เรียกได้ว่าสนุกครบตอบโจทย์ทุกสไตล์
 
         Monogram Cafe Khaoyai คาเฟ่ที่แทบจะไม่ใช่คาเฟ่ เพราะดีไซน์สวยมาก ๆ มีความเว้าโค้ง โทนสีขาวตัดสลับกับสีฟ้า ในส่วนของมุมนั่งพักผ่อนก็ตกแต่งด้วยชุดโต๊ะ เก้าอี้สีเงินสไตล์คนเก๋ มุมถ่ายรูปยอดฮิตก็ต้องมุมบันไดท้องฟ้า เอาเป็นว่าดีทุกมุม บรรยากาศโดยรอบล้อมรอบไปด้วยภูเขาตามแบบฉบับเขาใหญ่ ลานหญ้ากว้าง มีทั้งโซน Indoor และ Outdoor พาสัตว์เลี้ยงมาได้เดินเล่น ถ่ายรูปบริเวณรอบ ๆ ได้ด้วย มีเมนูขนม เครื่องดื่มแบบพิเศษให้ได้เลือกทานกัน เมนูเครื่องดื่มขอแนะนำ Monochino กาแฟผสมนมหอมๆ Top ด้วย Cream Salted Caramel ทานคู่กับ Croffle สูตรพิเศษของทางร้าน อบใหม่ๆ ทุกชิ้นเลย ดีต่อใจมาก ๆ
 
           วัดป่าภูหายหลง เป็นวัดสวยอีกหนึ่งแห่งที่อยู่บนเขา พร้อมกับมีองค์พระประธานเป็นสีทองปางสมาธิภายในพระอุโบสถ พระนามว่า “พระพุทธมงคลสิริทวีชัย” พร้อมมีบันไดพญานาคที่ทอดยาวขึ้นไป และสามารถชมวิวภูเขาได้ถึง 360 องศา ได้อย่างสวย ๆ เลยค่ะ และช่วงเวลาฤดูหนาวเราจะได้วิวของทะเลหมอกสวย ๆ ในยามเย็นอีกด้วยค่ะ


ผู้ตั้งกระทู้ KINGDOM :: วันที่ลงประกาศ 2024-02-21 03:13:19


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล