แนะนำ 5 กีต้าร์โปร่งน่าใช้ที่สุดตอนนี้ในงบ 5,000 บาท ปี 2024


  แนะนำ 5 กีต้าร์โปร่งน่าใช้ที่สุดตอนนี้ในงบ 5,000 บาท ปี 2024

Music Arms มีสิ่งดีๆมาแนะนำเช่นเคย รอบนี้เป็นกีต้าร์โปร่งสุดคุ้มสุดประหยัดที่เราคัดสรรมาแนะนำในงบ 5000 !! แน่นอนว่าเราคัดกันมาอย่างดี เพื่อนๆจึงไม่ต้องห่วงเรื่องคุณภาพเพราะเป็นแบรนด์ดังที่คุ้นเคยกันแน่นอน เรื่องเสียงหรือสเปคไม้นั้นคงต้องแล้วแต่ความชอบส่วนบุคคล บางคนอาจจะชอบเสียงอบอุ่นของไม้มะฮอกกานี หรือบางคนอาจจะชอบเสียงใสๆของไม้สปรู๊ซ เพื่อนคนไหนกำลังมองหากีต้าร์สำหรับเริ่มฝึกซ้อม หรือต้องการกีต้าร์เล่นเพลินๆในราคาเบาๆ ก็ตามไปดูรายชื่อด้านล่างกันนี้ได้เลย
Yamaha F310 กีตาร์โปร่งรุ่นอมตะซึ่งเป็นที่นิยมในหมู่นักดนตรีเริ่มต้นมากว่า 20 ปี ด้วยรูปลักษณ์และโทนเสียงที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวรวมกับราคาที่ย่อมเยา เหมาะสำหรับคนที่มองหากีตาร์เริ่มต้นในราคาที่จับต้องได้ หรือนอกจากผู้เริ่มต้นแล้ว เหล่านักดนตรีอาชีพก็ยังยกย่องรุ่นนี้เช่นกัน เรียกว่าตัวเดียวใช้กันได้ยาวๆไม่ต้องเปลี่ยน ตัวแบรนด์ Yamaha การันตีคุณภาพ และการออกแบบคำนึงถึงสรีระคนเอเชีย จึงเล่นง่ายไม่ว่าจะเป็นส่วนคอที่บาง หรือบอดี้ที่ไม่ใหญ่เทอะทะ จึงไม่แปลกที่จะครองใจสาวกอะคูสติกกีตาร์อย่างยาวนาน
Gusta SDM-Deluxe อีกรุ่นที่ผลิตออกมาตอบโจทย์ทั้งมือใหม่และมืออาชีพในราคาย่อมเยา รุ่นนี้มาในทรงเดรทน็อตโดยจะได้ไม้หน้าเป็นท็อปโซลิดหรือไม้แท้แผ่นเดียว เป็นไม้ซิทกาสปรูซที่ให้เสียงโทนใสและเสียงกลางเด่นชัด ยิ่งนานไปไม้แห้งเสียงจะหวานละมุนมากขึ้น ด้านข้างและด้านหลังเป็นไม้มะฮอกกานีเสริมมิติเสียงให้มีความหนามากขึ้น คอไม้มะฮอกกานี งานประกอบทำออกมาได้ยอดเยี่ยม อะไหล่ดีเช่นนัทและแซดเดิลทำจากกระดูก และให้สาย Phosphor Bronze มาด้วย ตกแต่งด้วยไบน์ดิงสวยงาม คุ้มค่าแบบนี้ใครที่หากีตาร์ไม้หน้าแท้เสียงดีๆต้องไม่พลาด
Cort AD-810 กีต้าร์ราคาประหยัดแต่ได้สเป็คที่ดีเกินคาด ไม้หน้าเป็นไม้สปรู๊ซเด่นย่านเสียงกลางใส ผสานเสียงเข้ากับไม้บอดี้ส่วนอื่นที่ทำจากไม้แอฟริกันมะฮอกกานีได้อย่าลงตัว วัสดุอื่นๆใช้เกรดเดียวกับกีต้าร์รุ่นสูงๆทั่วไปทั้งฟิงเกอร์บอร์ดและบริดจ์เป็นไม้ Merbau ตัวโครงภายในแน่นหนาจากการวางรูปกากบาทผสมแบบเปลือกหอย โดยรวมแล้วถือเป็นกีต้าร์ราคาเริ่มต้นที่คุณภาพเกินตัวมาก หากใครกำลังมองหากีต้าร์โปร่งรุ่นประหยัดรับรองว่าไม่ผิดหวัง
Greg BenNett GD100S กีต้าร์แห่งความคุ้มค่าสุดๆ ราคาเบาๆแต่ได้ไม้หน้าเป็นท็อปโซลิดสปรู๊ซ เสียงกลางโดดเด่น จะตีคอร์ดหรือฟิงเกอร์สไตล์ก็สอบผ่านฉลุย ให้เสียงดีเกินราคา บอดี้ส่วนอื่นเป็นไม้มะฮอกกานีเพิ่มมิตซาวด์หนา นอกจากเรื่องเสียงแล้ว การดีไซด์ยังทำออกมาได้สวยงามกับขอบไบดิ้งด้านข้าง และโดดเด่นกับส่วนหัวกีต้าร์ที่แปลกไม่เหมือนใคร มาในแนวแบบกีต้าร์ไฟฟ้า วัสดุๆอื่นๆงานอะไหล่งานประกอบทำได้ดีตามมาตรฐาน กับราคาแบบนี้ ได้กีต้าร์เสียงแจ่มๆไม้แท้ ขอบอกว่ายังไงก็เกินคุ้ม


ผู้ตั้งกระทู้ ขั้นเทพ :: วันที่ลงประกาศ 2024-02-22 19:31:54


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล